Phóng sự

Giang hồ đòi nợ thuê: Ẩn mình dưới nhiều vỏ bọc

Giang hồ đòi nợ thuê: Ẩn mình dưới nhiều vỏ bọc

24/5/17, 06:42

TP - Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) xác nhận, nhiều cuộc tấn công của đơn vị này và Công an TPHCM vào các băng nhóm tội phạm có tổ chức đã bộc lộ cách thức hoạt động của chúng. Giang hồ tín dụng đen, đòi nợ thuê hiện đã “biến hình” dưới nhiều vỏ bọc khác nhau, khá tinh vi.

'Tội phạm tàng hình' xứ gió Lào

22/05/2017, 12:33

'Tội phạm tàng hình' xứ gió Lào

TP - Xứ gió Lào Quảng Trị, cách đây 5 năm về trước, loại “tội phạm tàng hình” vẫn còn khá xa lạ với nhiều người, kể cả lực lượng an ninh lẫn cảnh sát. Song chỉ thời gian ngắn đối diện với loại tội phạm mạng- con đẻ của công nghệ cao này, các lực lượng chức năng đã phá rất thành công nhiều vụ án.

Huyền thoại Bạch Đằng giang - Bài cuối: Dọc miền ký ức

19/05/2017, 14:54

Huyền thoại Bạch Đằng giang - Bài cuối: Dọc miền ký ức

TP - Hơn 7 thế kỷ giấu mình trong mịt mùng lòng đất, những bãi cọc của cuộc thủy chiến năm xưa như chứng nhân của lịch sử, kể ta nghe về chiến tích của cha ông, kể ta nghe về câu chuyện của Làng Rừng, về những tiền nhân của vùng đất đầu sóng ngọn gió sáng mãi bản thiên hùng ca.

Về nơi Bác Hồ hôn lên đất Mẹ

15/05/2017, 06:47

Về nơi Bác Hồ hôn lên đất Mẹ

TP - Men theo dòng suối Lê Nin, chúng tôi ngược núi lên cột mốc 108, nơi Bác Hồ đặt bước chân đầu tiên về quê hương sau hơn 30 năm bôn ba nước ngoài. Người dân nơi đây vẫn còn ghi nhớ những câu chuyện về thời khắc lịch sử đó. Đến nay, tiếp nối truyền thống anh hùng cách mạng, con theo cha, cháu nối nghiệp ông vẫn hằng ngày, hằng giờ bảo vệ từng tấc đất biên cương Tổ quốc.

Cuộc đời chị Tấm

14/05/2017, 06:38

Cuộc đời chị Tấm

TP - Mối tình của hai vợ chồng anh thương binh Đinh Công Truật và chị Trần Thị Tấm cứ ám ảnh tôi sau khi nghe cánh thanh niên kể ở lần thăm Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan, Ninh Bình mùa Đông năm 2014. Từng viết nhưng tự thấy không đạt. Đầu năm 2017, tôi về lại Nho Quan. Chị Tấm kể tôi nghe cách tỏ tình rất lính của anh Truật chồng chị bây giờ.

Mai này Hải Vân quan…

13/05/2017, 13:43

Mai này Hải Vân quan…

TP - Trên chiếc xe cà tàng, tôi phi lên đỉnh đèo Hải Vân trong mưa khi hay tin lãnh đạo hai Sở Văn hóa - Thể thao (VH - TT) Đà Nẵng và Thừa Thiên - Huế sẽ ngồi lại với nhau ngay tại Thiên hạ đệ nhất hùng quan. Chứng kiến cuộc làm việc đặc biệt hôm đó (24/4) và cái bắt tay lịch sử giữa lãnh đạo 2 sở diễn ra trong sương mù nơi chóp đỉnh Hải Vân quan hoang phế gợi mở hứa hẹn bao điều chờ mong bấy lâu nay.

Hậu chuyện 'Hai người lính'

10/05/2017, 06:31

Hậu chuyện 'Hai người lính'

TP - Từ bức ảnh đẹp được quan tâm đến số phận của hai nhân vật chính- mọi chuyện đã gần như sáng tỏ. Theo một số nhà văn nhà thơ, nghệ sĩ miền Bắc miền Nam, giờ là lúc viết tiếp câu chuyện hòa giải lớn lao hơn...

Cuộc gặp người lính Sài Gòn trong bức ảnh “Hai người lính”

08/05/2017, 06:42

Cuộc gặp người lính Sài Gòn trong bức ảnh “Hai người lính”

TP - Sau manh mối đầu tiên về người lính còn lại của bức ảnh “Hai người lính” in Tiền Phong 4/5, phóng viên cất công tìm gặp được nhân vật của chúng ta để thông tin đến bạn đọc, hầu khép lại câu chuyện có hậu về bức ảnh lịch sử.

Chân dung “đạo diễn trăm tỷ”

06/05/2017, 06:50

Chân dung “đạo diễn trăm tỷ”

TP - Là một đạo diễn đang ở độ chín (năm nay Phan Gia Nhật Linh 38 tuổi) tên tuổi của Linh đã được nhắc tới nhiều cả trong và ngoài giới điện ảnh sau khi bộ phim điện ảnh đầu tay của Linh mang tên Em là bà nội của anh đạt doanh thu khủng, hơn 105 tỷ đồng tại Việt Nam và nằm trong TOP 100 phim nước ngoài ăn khách tại Mỹ năm 2016.

Nghe nhạc sĩ Ánh Dương kể chuyện cô gái Lam Hồng

03/05/2017, 12:51

Nghe nhạc sĩ Ánh Dương kể chuyện cô gái Lam Hồng

TP - Đã từ lâu, nhạc sĩ Ánh Dương lui vào cuộc sống ẩn dật, rất hiếm khi trả lời báo chí và ông cũng không mấy khi xuất hiện trước công chúng. Cuộc đời của nhạc sĩ Ánh Dương gắn với Khu IV, tuy vậy hơn một năm nay, ông được con gái là nghệ sĩ ưu tú Thu Giang đón vào Sài Gòn để chăm sóc.

Phi công Nguyễn Thành Trung và 10 giây làm nên lịch sử

01/05/2017, 18:45

Phi công Nguyễn Thành Trung và 10 giây làm nên lịch sử

Những giọt mưa tháng 4 làm mát dịu một Sài Gòn đổ nắng, còn ký ức của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Đại tá phi công Nguyễn Thành Trung thì thấm đẫm từng thời khắc lịch sử không bao giờ quên.

Mẫu số chung là lợi ích của đất nước và dân tộc

01/05/2017, 06:36

Mẫu số chung là lợi ích của đất nước và dân tộc

TP - “Tôi nghĩ muốn giải quyết vấn đề hòa hợp thì cần phải dựa trên một mẫu số chung đó là lợi ích của đất nước, xã hội, dân tộc” - Nhà ngoại giao kỳ cựu Tôn Nữ Thị Ninh bày tỏ trong cuộc trao đổi với phóng viên Tiền Phong xung quanh chủ đề hòa hợp dân tộc, nhân dịp kỷ niệm 42 năm ngày thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017).

Các tin khác

Khám phá

Close
Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng