Văn nghệ

Độc giả và thói quen đặt sách qua mạng

25/05/2017, 09:58

Độc giả và thói quen đặt sách qua mạng

Ông Trần Ngọc Thái Sơn, nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc Tiki.vn chia sẻ, có gần 12 triệu cuốn sách đã được bán ra trong năm 2016, gấp đôi năm 2015, cho thấy tỉ lệ bạn đọc mua sách trực tuyến ngày càng tăng cao.

Không nên đặt vấn đề cấp phép ca khúc quen thuộc

24/05/2017, 06:39

Không nên đặt vấn đề cấp phép ca khúc quen thuộc

TP - Dư luận và giới âm nhạc được dịp bàn luận sôi nổi sau chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Nội dung nóng nhất những ngày qua liên quan vấn đề có nên cấp phép ca khúc quen thuộc và không phương hại tới thuần phong mỹ tục, lợi ích quốc gia.

Truyện ngắn: Con mèo vừa sống vừa chết

23/05/2017, 15:14

Truyện ngắn: Con mèo vừa sống vừa chết

TP - Nghe cái tên truyện bạn đọc hẳn sẽ có chút băn khoăn. Làm gì có chuyện vô lý như vậy. Sống dở chết dở thì đã quen quá rồi. Thành ngữ Việt hay chơi chữ, kiểu sống mòn tức là chết dần. Còn chuyện con mèo vừa sống vừa chết thì cụ thể quá. Khó tin quá.

Lê Quang đa tài và kỹ tính

22/05/2017, 07:13

Lê Quang đa tài và kỹ tính

TP - Người đọc biết đến Lê Quang chủ yếu ở phần văn học dịch. Anh là một trong số hiếm hoi dịch giả có uy tín hiện nay ở mảng văn học hiện đại viết bằng tiếng Đức. Ít ai biết rằng, Lê Quang còn có khả năng viết truyện ngắn, làm thơ, đóng kịch, chơi đàn... Một “gã” đa tài, dễ tính trong những thú vui nhưng lại cầu toàn và khó chịu khi sắm vai dịch giả.

Các tin khác

Khám phá

Close
Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng