Người Việt năm châu

Người Việt phủ sóng nail trên đất Mỹ

Người Việt phủ sóng nail trên đất Mỹ

27/1/17, 06:22

TP - Ði nhiều nơi trên đất Mỹ, tới bất cứ thị tứ dù nhỏ hay lớn nào đều có sự hiện diện của những tiệm nail (Làm móng) do người Việt làm chủ. Từ những tiệm nail nhỏ nhỏ ven đường chỉ có chừng 2 chiếc ghế cùng vài người thợ cho tới những tiệm nail sang trọng trong các trung tâm mua sắm có tới cả trăm thợ đều thấp thoáng bóng dáng người Việt.

Hỗ trợ kinh phí mổ tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

17/01/2016, 06:43

Hỗ trợ kinh phí mổ tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

TPO - Hôm qua (16/1), tại Bệnh viện Tim Hà Nội, đại diện Hội người Việt Nam tại Osnabruck và vùng phụ cận - CHLB Đức, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đã trao tặng 2.900 euro hỗ trợ mổ tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Xứ sở “nhất vợ nhì giời”

18/05/2015, 19:18

Xứ sở “nhất vợ nhì giời”

Cuộc sống này có quá nhiều thứ đáng lo, nói trắng ra là đáng sợ. Sợ giá cả, sợ giao thông, sợ mất việc làm, mất ghế… nhưng vẫn có nỗi sợ lén lút gọi là sợ vợ. Không phải vơ đũa cả nắm nhưng không ít đàn ông Việt thường lấm lét không muốn lộ ra “điều ngang trái” này.

Đêm ủng hộ Tunisie, giới thiệu truyền thống dân tộc Việt

09/04/2015, 12:39

Đêm ủng hộ Tunisie, giới thiệu truyền thống dân tộc Việt

Vừa qua tại Paris, Hội liên kết Pháp ngữ Paris (Interface Francophone de Paris) đã kết hợp với chủ quán Walisse người Tunisie tổ chức một sự kiện để ủng hộ nền dân chủ mới ở Tunisie và phản đối vụ khủng bố bảo tàng Bardo, đồng thời giới thiệu nét văn hóa của dân tộc Việt.

Việt-Mỹ chuẩn bị cho chuyến thăm cấp cao nhất

26/02/2015, 06:39

Việt-Mỹ chuẩn bị cho chuyến thăm cấp cao nhất

TP - Nhân dịp trình quốc thư lên Tổng thống Barack Obama ngày 23/2, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh đề nghị hai bên tích cực chuẩn bị cho chuyến thăm Mỹ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong thời gian tới, đồng thời chuyển lời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mời Tổng thống Obama và Phu nhân thăm Việt Nam trong năm 2015.

Một ngày trên sông Amazon

23/02/2015, 14:07

Một ngày trên sông Amazon

TP - Tôi chọn đường vòng cánh cung từ Argentina qua Bolivia để đến Peru và Ecuador. Sau đó hoàn toàn đi bằng xe buýt trong suốt hành trình. Tôi băng qua ngàn dặm hoang mạc, sa mạc bụi đỏ, các cánh rừng và núi cao Nam Mỹ và mệt mỏi bay biến khi biết mình sắp được gặp Amazon.

Tìm gà cúng giao thừa ở Paris

08/02/2015, 07:03

Tìm gà cúng giao thừa ở Paris

TP - Mâm cúng giao thừa vừa để hội tụ con cháu, vừa cầu may, nên vô cùng quan trọng đối với người Việt. Tuy nhiên những người ở xa quê hương, không còn nhiều người làm mâm cúng giao thừa do tết ở Việt Nam, nhưng ở nước ngoài vẫn đi làm bình thường. Đó là chưa kể việc lệch múi giờ.

ASEAN quan ngại Trung Quốc cải tạo ở biển Đông

29/01/2015, 06:33

ASEAN quan ngại Trung Quốc cải tạo ở biển Đông

TP - Bộ trưởng ngoại giao các nước ASEAN hôm qua bày tỏ quan ngại trước việc Trung Quốc cải tạo trên diện rộng ở khu vực tranh chấp thuộc biển Đông, cho rằng cộng đồng quốc tế cần nói với Trung Quốc rằng việc họ đang làm là sai.

Sơ tán người Việt khỏi Mariupol

28/01/2015, 06:52

Sơ tán người Việt khỏi Mariupol

TP - Cộng đồng người Việt tại thành phố cảng Mariupol của Ukraine ngày 26/1 được yêu cầu sơ tán, trong bối cảnh chính quyền trung ương Ukraine đã ra lệnh áp đặt tình trạng báo động cao trên toàn bộ lãnh thổ nước này.

Đối ngoại bảo vệ chủ quyền

28/01/2015, 06:49

Đối ngoại bảo vệ chủ quyền

TP - Ngày 27/1, tại Hội nghị Giao ban trực tuyến về công tác đối ngoại địa phương 2014-2015, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, các địa phương có nhiều đóng góp vào thành tựu đối ngoại chung của đất nước, góp phần quan trọng trong việc duy trì môi trường hòa bình, ổn định, giữ vững độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ.

Các tin khác

Khám phá

Close
Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng