Chủ đề: Báo Xuân Bính Thân 2016

 • Trong sông trong mắt

  Trong sông trong mắt

  Hồi bà nội còn sống, quãng cuối tháng mười một, bà kêu mở tất cả cửa lùa của cái nhà sàn bỏ trống dưới mé sông, “nay mai gì ghe Ba Trầu xuống tới”. Căn nhà đó trước là vựa gạo, từ bà nội thôi buôn bán, trở thành chỗ treo võng ngủ trưa, mà khi mở toang ra, nó trở thành cánh cổng lộng gió đón ghe kiểng người quen từ An Bình xuống.

  Thành phố Bắc Ninh: Đô thị hiện đại giàu bản sắc văn hóa

  Thành phố Bắc Ninh: Đô thị hiện đại giàu bản sắc văn hóa

  Những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016, du khách có dịp đến thăm thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh đều nhận thấy sự đổi thay toàn diện của một đô thị hiện đại, văn minh, giàu bản sắc văn hóa của vùng đất Kinh Bắc.
 • Tiếng gọi trước biển

  Tiếng gọi trước biển

  Trước hết tôi phải làm một đính chính. Dạo trước là tháng mấy tôi không nhớ nữa, chỉ biết cuối mùa lạnh, biển đầy mùi cua mùi mực, tôi tìm về cửa biển khuất vắng xinh đẹp này, nghe bài nổi tiếng trước biển và đã viết truyện Người đến từ Triều Châu, là viết về em. 

  Cam kết hành động vì môi trường thủ đô

  Cam kết hành động vì môi trường thủ đô

  Tốc độ đô thị hóa cùng với sự phát triển kinh tế, xã hội khiến Thủ đô Hà Nội đang phải đứng trước nhiều thách thức trong công tác bảo vệ môi trường. Nhận thức rõ tầm quan trọng trong bảo vệ môi trường, thành phố đã xây dựng chương trình hành động, tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng, đảm bảo cam kết giữ gìn môi trường sống một cách bền vững.

 • 'Chuyển dịch cơ cấu KT theo hướng tích cực'

  'Chuyển dịch cơ cấu KT theo hướng tích cực'

  Năm 2015, kinh tế huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) tiếp tục đạt mức tăng trưởng khá, văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; tất cả các chỉ tiêu chủ yếu về KT-XH năm 2015 cơ bản đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Có 6/12 chỉ tiêu đạt  và 6/12 chỉ tiêu vượt kế hoạch.

  Những tiết xuân ảo ảnh

  Những tiết xuân ảo ảnh

  Tôi nhớ, ngôi nhà xưa của tôi có một cây táo xoan gầy guộc. Tôi chán nó, cây táo ấy, bởi hầu như cả năm nó luôn u sầu với cái dáng khòng khòng, còm cõi, với những vết nứt nẻ sần sùi trên thân và sự bấn loạn ở phần cành. 
 • Xây dựng Quốc gia khởi nghiệp

  Xây dựng Quốc gia khởi nghiệp

  “Khơi dậy niềm đam mê, khát vọng, đưa tinh thần khởi nghiệp quốc gia vào cộng đồng doanh nghiệp được dự kiến là một trong những mục tiêu đặt ra trong nhiệm kỳ tới của Ðảng, Nhà nước và Chính phủ”, nhân dịp đầu xuân mới Bính Thân, Trưởng Ban kinh tế T.ư Vương Ðình Huệ đã trò chuyện với Tiền Phong chủ đề này.

  Tiên phong công nghệ, 'cứu mình' khi hội nhập

  Tiên phong công nghệ, 'cứu mình' khi hội nhập

  Ngành chăn nuôi đang chịu áp lực cạnh tranh rất khốc liệt trong bối cảnh hội nhập, đặc biệt là khi tham gia Hiệp định Ðối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Làm thế nào để chăn nuôi đứng vững, cạnh tranh khi hội nhập? Chúng tôi xin giới thiệu góc nhìn của một người “trong nghề”- ông Lê Quang Thành, Tổng giám đốc Công ty CP Thức ăn chăn nuôi Thái Dương.
 • Nơi kiến tạo nên những khu đô thị mới

  Nơi kiến tạo nên những khu đô thị mới

  Nói đến Tổng công ty Ðầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) – Bộ Xây dựng trong lĩnh vực bất động sản, người ta nghĩ ngay đến doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam tiên phong trong lĩnh vực xây dựng các khu đô thị mới, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, góp phần quan trọng trong việc thay đổi diện mạo đô thị Việt Nam theo hướng văn minh, hiện đại.

  Viglacera đột phá trong sản xuất kính tiết kiệm năng lượng

  Viglacera đột phá trong sản xuất kính tiết kiệm năng lượng

  Với vai trò là người anh cả trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng (VLXD) tại Việt Nam, Viglacera luôn là đơn vị tiên phong, chủ động trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại trên thế giới vào sản xuất các loại VLXD. Một lần nữa Viglacera tiếp tục tạo ra bước đột phá trong công nghệ, khi chủ động đầu tư dự án “Dây chuyền sản xuất kính tiết kiệm năng lượng” đầu tiên tại Ðông Nam Á.
 • CEO Group tạo nên diện mạo mới cho BÐS nghỉ dưỡng Phú Quốc

  CEO Group tạo nên diện mạo mới cho BÐS nghỉ dưỡng Phú Quốc

  CEO Group đang tạo nên một diện mạo mới cho du lịch và bất động sản (BÐS) nghỉ dưỡng hấp dẫn ở Phú Quốc khi tiến hành dự án Sonasea Villas & Resort. Dự án hứa hẹn mang lại cho khách hàng phong cách nghỉ dưỡng đẳng cấp và cơ hội đầu tư hấp dẫn đón đầu “thời cơ vàng” ở Phú Quốc.

   

  Bứt phá, vươn ra biển lớn

  Bứt phá, vươn ra biển lớn

  Bám sát Ðề án tái cơ cấu đã được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt, giai đoạn 2011-2015, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã nỗ lực, tập trung nguồn lực thực hiện thành công các nhiệm vụ đề ra. Ðặc biệt, bất ngờ chuyển mình năng động và trẻ trung, Vietcombank thực hiện "cú bật” đáng nể sẵn sàng cho mục tiêu vươn ra biển lớn trở thành Ngân hàng số 1 tại Việt Nam.
 • Cuộc sống xanh giữa lòng Hà Nội

  Cuộc sống xanh giữa lòng Hà Nội

  Nằm ở khu vực phía Tây thành phố Hà Nội, lấy môi trường sinh thái làm nền tảng, dự án khu đô thị sinh thái Xuân Phương được xây dựng trên diện tích 38 ha bao bọc xung quanh bởi công viên trung tâm rộng lớn, hồ nước, đường đi dạo…, giúp cho không khí trong lành mang lại một cuộc sống thân thiện với môi trường và đầy đủ chức năng tiện ích của một cuộc sống văn minh và kiến trúc hiện đại.

  Asia Park điều gì cuốn hút trong công viên chục ngàn tỷ?

  Asia Park điều gì cuốn hút trong công viên chục ngàn tỷ?

  Nằm ngay trung tâm thành phố Ðà Nẵng, Asia Park do Tập đoàn Sun Group là chủ đầu tư, là khu công viên văn hóa giải trí hàng đầu Việt Nam với quy mô đầu tư lên đến 10.000 tỷ đồng. Dù đang ở trong giai đoạn tiếp tục hoàn thiện nhưng Asia Park đã ghi dấu ấn cho du lịch Việt Nam với hàng loạt kỷ lục, hứa hẹn trở thành một trong những công viên văn hóa giải trí đẳng cấp và khác biệt trong tương lai.
 • Vinamilk tham vọng lọt top 50 công ty sữa lớn nhất thế giới

  Vinamilk tham vọng lọt top 50 công ty sữa lớn nhất thế giới

  Vinamilk đặt chiến lược phát triển dài hạn trở thành một trong 50 công ty sữa lớn nhất thế giới với doanh số 3 tỷ USD, đưa thương hiệu sữa quốc gia Việt Nam Vinamilk vào bản đồ ngành sữa thế giới và đồng hành với người nông dân góp phần thực hiện thành công cuộc “Cách mạng trắng” tại Việt Nam.

  Thêm những nỗi niềm của thi tập 'thơ thơ'

  Thêm những nỗi niềm của thi tập 'thơ thơ'

  37 bài thơ mà bài nào cũng có bút tích của tác giả Xuân Diệu. Ðó là những thêm bớt, sửa chữa, gạch xóa câu chữ trong khoảng 25 bài. Có những bài sửa, thêm một vài chữ, có bài bỏ đi hay thêm bớt một hai câu. Ðặc biệt trong “Lời đưa duyên” tác giả đã bổ sung thêm 1 đoạn; bài “Thơ duyên” tác giả thêm vào 1 khổ thơ.

Doanh nghiệp

Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook

Trở thành fan của Báo điện tử Tiền Phong trên Facebook để nhận tin hot nhất từ tienphong.vn

Đóng
Liên lạc qua email

Báo điện tử Tiền Phong luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

online@baotienphong.com.vn

Đóng
Liên lạc qua điện thoại

Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

01274.91.91.91

Đóng